Trà túi lọc hoa Đậu biếc
₫55,000
Quy trình sản xuất bảo đảm về chất lượng và tối ưu về giá thành cho người sử dụng:
- Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu.
- Không phân bón hóa học.
- Thu hái đúng cách, đúng loại nguyên liệu.
- Quá trình phơi sấy hoa được xếp riêng lẻ, tránh chồng lên nhau và phơi nắng để giữ nguyên được màu sắc tự nhiên.
Mô tả
Tôi đã từng thử rất nhiều món ăn lạ nên không có gì khiến tôi quá ngạc nhiên nhưng tôi đã thực sự ngỡ ngàng khi phục vụ ở Bali đưa ra cho tôi món “cơm xanh biển” với dừa để tráng miệng.
Màu xanh rực rỡ xuất phát từ cây đậu biếc (đậu bướm). Những bông hoa của cây đậu biếc là những loài hoa quyến rũ nhất ở Bali Indonesia. (Và nó tạo ra màu sắc đẹp đến nỗi, tôi đã phải xin ngay hạt giống và hoa khô để mang về nhà.)
Nhưng như tôi đã học được từ bạn bè của tôi rằng cây đậu biếc được yêu thích ở Bali nhiều hơn vẻ đẹp của nó.
Người Bali gọi đó là “Bunga telang“. Từ ngữ của Indonesia có nghĩa là có tầm nhìn rõ ràng. Các nhà thảo mộc truyền thống trên Bali sử dụng gốc của cây đậu biếc để chữa bệnh mắt và hoa để điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt như viêm mắt, hoặc “mắt hồng”. Đậu biếc là một trong số ít các cây có chứa chất cyclotid.
Khu vườn nguyên liệu
Giới thiệu về cây đậu biếc
Hoa đậu biếc được dùng để pha trà, pha chế đồ uống, tạo màu cho bánh, xôi, thạch, mứt dừa, bia, rượu… và rất nhiều loại thực phẩm khác đã được nhiều người ưa chuộng.
Tên khoa học: Clitoria ternatean. Họ Đậu (Fabaceae)
Cây hoa đậu biếc mọc nhiều ở những vùng nhiệt đới ẩm như Thái Lan, Việt Nam, Philippines…và Ấn Độ. Cây được gieo trồng bằng hạt, thời gian phát triển đến thu hoạch từ 3 – 5 tháng. Chiều cao lên đến 50 – 70vm.
Lá kép lông chim, mọc thưa trên cành vươn mềm mại, trồng nhiều ở bờ rào hoặc trồng làm cảnh. Cây hoa Đậu biếc là cây thân leo, có màu xanh lơ, họ Đậu, có hoa màu hồng hoặc trắng tùy chủng loại. Rễ vị đăng, chát,có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chữa tiêu chảy cho trẻ em, ho, đau ngực và bệnh viêm ngoài da. Lá trị mẩn ngứa, mụn nhọt, giảm đau, cầm máu và đặc biệt có thể dùng để trị nọc độc do rắn cắn. Hoa chứa blue – proanthocyanidin giúp chống oxy hóa mạnh, tốt cho da, tóc và mắt, ngoài ra còn cải thiện dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt, qua đó cải thiện thị lực rõ rệt.
Hoa đậu biếc có nhiều tác dụng:
- Là một thức uống giải khát tuyệt vời, dùng làm đồ uống và có màu sắc rất bắt mắt.
- Dùng nhuộm màu thực phẩm tự nhiên như xôi, thạch, mứt dừa… còn giúp món ăn thơm ngon hơn và tốt cho sức khỏe.
- Không những thế, sử dụng hoa đậu biếc để nhuộm màu còn khơi dậy khả năng nghệ thuật tiềm ẩn của mỗi người khi pha trộn và phối màu.
Hoa đậu biếc được dùng trong thực phẩm từ xa xưa của dân ta, có tác dụng thanh lọc cơ thể.
Sản phẩm trà túi lọc hoa Đậu biếc vô cùng có lợi cho cơ thể và trí nhớ của bạn. Tác dụng nổi bật của loại hoa này là khả năng chống oxy hóa do tính kháng glycation. Đây là chất gây ra sự lão hóa các phân tử đường gây ra lão hóa sớm ở phụ nữ. Hoạt chất proanthocyanidin chống oxy hóa tự nhiên cao hơn nhiều so với vitamin C và E.
Phối màu với hoa đậu biếc
Quy trình sản xuất bảo đảm về chất lượng và tối ưu về giá thành cho người sử dụng:
- Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu.
- Không phân bón hóa học.
- Thu hái đúng cách, đúng loại nguyên liệu.
- Quá trình phơi sấy hoa được xếp riêng lẻ, tránh chồng lên nhau và phơi nắng để giữ nguyên được màu sắc tự nhiên.
Quá trình thu hái và phơi sấy
Hướng dẫn cách làm siro hoa đậu biếc:
- Ngâm hoa đậu biếc ấm 30 phút.
- Đổ chậu nước hoa vào nồi, đun nhỏ lửa đến kho sôi. Lưu ý: Mở nắp vung trong quá trình đun.
- Đợi đến khi sôi, hoa nhả hết màu xanh, thêm đường. Tiếp tục đun đến khi tan đường thì tắt bếp để nguội.
- Lấy 1 ít, pha với nước ấm, thêm đá là bạn đã có một ly siro đậu biếc mát lạnh, bổ dưỡng.
Hướng dẫn cách làm thạch hoa đậu biếc:
- Ngâm hoa đậu biếc vào nước nóng 15 phút.
- Đun với lửa nhỏm đến khi hoa ra hết màu thì vớt ra.
- Đổ hỗn hợp thạch và đường từ từ vào nồi. Khuấy cho tan đều và không bị vón cục.
- Thạch sôi 2 – 3 phút thì tắt bếp, bắc nồi ra, đổ hỗn hợp vào âu thủy tinh hoặc khay. Đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 tiếng.
- Lấy thạch ra cắt nhỏ là có thể dùng được.
- Lá kép lông chim, mọc thưa trên cành vươn mềm mại, trồng nhiều ở bờ rào hoặc trồng làm cảnh.
Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc:
- Lấy tỉ lệ: 50 bông với 1 lít nước sôi từ 70 – 80O Để nguội, lọc lấy nước màu.
- Ngâm gạo nếp với nước vừa thu được từ 15 – 30 phút.
- Vớt gạo nếp ra, thêm muối và cốt dừa, trộn đều.
- Hấp cách thủy đến khi gạo chín. Xới đều cho xôi, tơi, chín đều và đều màu đậu biếc.
- Đợi đến khi xôi chín thì xới ra đĩa hoặc tạo khuôn cho đĩa xôi.
Phiếu kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng
Bảo quản hoa đậu biếc:
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Tránh bị dính nước để hoa không bị ẩm mốc.
- Nhiệt độ phù hợp từ 23OC hoặc để ngăn đá tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Đặc biệt, trà túi lọc hoa đậu biếc của Nam Nguyên Dược đã được kiểm định rất chặt chẽ và Viện chất lượng, Sở hữu Trí tuệ, Liên Hiệp khoa học khảo sát và chứng nhận sản phẩm đạt thương hiệu chất lượng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
Liên hệ: 0164 616 2188 để được tư vấn và đặt mua hoa đậu biếc chất lượng.
Bạn nên xem thêm: Bột lá chùm ngây – Mofood – Nam Nguyên Dược