fbpx

Giới thiệu về chúng tôi

Chúng tôi là những dược sĩ, những người có niềm đam mê với cây thuốc, mong muốn dùng cây thuốc Nam tăng cường sức khỏe trong cuộc sống đời thường và chữa bệnh khi cần. Atifresh hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn cây thuốc và bài thuốc Nam, được lấy động lực từ nền y học cổ truyền và tài nguyên cây thuốc dân tộc. Chúng tôi tìm thấy những cơ hội mà người khác nhìn thấy những thách thức. Chúng tôi bắt đầu từ việc nhân giống những cây thuốc đầu bảng đến những cây thuốc quý mà trong tự nhiên đang dần khan hiếm. Hầu hết, các cây thuốc Nam đều có rất nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời nếu biết sử dụng đúng cách. Nhưng một điều đáng tiếc, nguồn dược liệu hiện nay đang bị khai thác theo hướng tận diệt để bán sang Trung Quốc kiếm lời. Một số sau đó được bán trở lại Việt Nam với giá rất rẻ. Vì vậy, dược liệu Việt Nam cạnh tranh với Trung Quốc đang là điều rất khó khăn. Để thoát khỏi điều đó, chúng ta cần phải hợp sức lại, để tránh khỏi tình trạng mua đứt bán đoạn, sinh lời ở một công đoạn nhỏ. Từ nguồn nguyên liệu trồng được, chúng tôi còn đi thu mua thêm cây thuốc của các thầy lang ở nhiều vùng đất nước cho đủ bài thuốc của mình. Những cây thuốc đều đảm bảo sạch và không bị tẩm hóa chất hay chiết hoạt chất. Kết hợp với kinh nghiệm nhiều đời làm thuốc và kiến thức tìm hiểu, chúng tôi làm ra những bài thuốc Nam quý để chữa bệnh. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Nói thật, làm thật”. Với những bệnh nhân khó khăn, chúng tôi sẵn sàng chữa bệnh miễn phí và làm từ thiện. Chúng tôi còn cung cấp cả giống cây trồng và tư vấn về quy trình trồng để đạt năng suất cao nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng có những kế hoạch khác trong việc phát triển cây thuốc và bài thuốc để đáp ứng với nhu cầu cộng đồng gắn liền với việc bảo tồn. Mong muốn được cộng đồng ghi nhận, chung tay, góp sức cùng phát triển cây thuốc Việt Nam.

Nguồn gốc ra đời Hoạt động của chúng tôi

Our Services

Vài điều về chúng tôi

Nguồn gốc ra đời

Ảnh bìa Atifresh

Chúng tôi là những dược sĩ, lương y có niềm đam mê với cây thuốc, mong muốn dùng cây thuốc Nam để chữa bệnh cứu người, giữ gìn và phát triển tinh hoa y học dân tộc.
Atifresh hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn cây thuốc và bài thuốc Nam, được lấy động lực từ nền y học cổ truyền và tài nguyên cây thuốc dân tộc. Chúng tôi tìm thấy những cơ hội mà người khác nhìn thấy những thách thức. Chúng tôi bắt đầu từ việc nhân giống những cây thuốc đầu bảng đến những cây thuốc quý mà trong tự nhiên đang dần khan hiếm. Hầu hết, các cây thuốc Nam đều có rất nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời nếu biết sử dụng đúng cách. Nhưng một điều đáng tiếc, nguồn dược liệu hiện nay đang bị khai thác theo hướng tận diệt để bán sang Trung Quốc kiếm lời. Một số sau đó được bán trở lại Việt Nam với giá rất rẻ. Vì vậy, dược liệu Việt Nam cạnh tranh với Trung Quốc đang là điều rất khó khăn. Để thoát khỏi điều đó, chúng ta cần phải hợp sức lại, để tránh khỏi tình trạng mua đứt bán đoạn, sinh lời ở một công đoạn nhỏ.


Trong việc thu hái cây thuốc, cần chú ý đến việc tái sinh cho cây để phát triển qua các năm tiếp theo. Tránh tình trạng tận diệt.

Hoạt động của chúng tôi

Số cây thuốc Nam mà chúng tôi đang trồng và nhân giống đã lên đến hơn 100 loài. Có những cây trồng công khai, nhưng có những cây phải phát triển bí mật. Không phải vì cây đó cấm trồng mà để tránh tình trạng bị thương lái đi thu mua nguyên liệu mà chúng.


Từ nguồn nguyên liệu trồng được, chúng tôi còn đi thu mua thêm cây thuốc của các thầy lang ở nhiều vùng đất nước cho đủ bài thuốc của mình. Những cây thuốc đều đảm bảo sạch và không bị tẩm hóa chất hay chiết hoạt chất. Kết hợp với kinh nghiệm nhiều đời làm thuốc và kiến thức tìm hiểu, chúng tôi làm ra những bài thuốc Nam quý để chữa bệnh. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Nói thật, làm thật”. Với những bệnh nhân khó khăn, chúng tôi sẵn sàng chữa bệnh miễn phí và làm từ thiện.
Chúng tôi còn cung cấp cả giống cây trồng và tư vấn về quy trình trồng để đạt năng suất cao nhất.
Ngoài ra, chúng tôi cũng có những kế hoạch khác trong việc phát triển cây thuốc và bài thuốc để đáp ứng với nhu cầu cộng đồng gắn liền với việc bảo tồn. Mong muốn được cộng wholesale promotional products đồng ghi nhận, chung tay, góp sức cùng phát triển cây thuốc Việt Nam.

Vùng nguyên liệu trồng thuốc


Về đất trồng

Những nơi xác định trồng với diện tích lớn chúng tôi mang đi test hàm lượng kim loại nặng và các chất có hại. Khi kết quả đảm bảo chúng tôi mới tiến hành trồng cây thuốc.

Về nguồn nước


Nước tưới tiêu cho cây đa phần là nước chảy từ trên núi về. Nhiều nơi, nguồn nước này còn dùng làm nước ăn và sinh hoạt hằng ngày.

Về giống cây

Giống cây được chúng tôi thu thập để tuyển chọn những giống cây cho chất lượng và năng suất cao nhất. Có những cây là chọn giống từ rừng về để ươm trồng.

Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ: 0936 488 420

Liên hệ

Sản phẩm

Tin tức

Tư vấn