fbpx
Trà hoa Cúc Hưng Yên
Tháng Mười Một 06,2017

Trà Cúc hoa Hưng Yên – Thanh nhiệt, an thần, dễ ngủ, đẹp da, sáng mắt.

Trà hoa cúc giúp:

  • Giúp an thần, dễ ngủ
  • Các chứng nhiệt độc, nóng trong và giải nhiệt hiệu quả
  • Mát gan, tiêu độc
  • Giảm cơn đau kỳ kinh nguyệt.
  • Ngăn ngừa tế bào ung thư.
  • Làm đẹp da.
  • Giúp sáng mắt

TRÀ HOA CÚC được trồng tại Nghĩa Trai – Văn Lâm – Hưng Yên.

Bạn có biết trà hoa cúc được trồng tại làng nghề thuốc Nam trăm năm tại Nghĩa Trai, Hưng Yên.

Cánh đồng hoa Cúc trải dài đến tận chân trời

Ngày xưa người dân thường sấy hoa cúc bằng diêm sinh để bảo quản được lâu. Điều đó vô tình gây hại, làm mất hương vị ngon của hoa cúc và thậm chí nếu không kiểm soát được liều lượng thì sẽ gây độc cho người dùng.

Hiện nay chúng tôi đã đầu tư được hệ thống sấy bằng lò sấy điện. Hoa cúc được thu hái cẩn thận, sấy khô bằng lò sấy điện và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Giúp tạo ra được những ly Cúc hoa trà với chất lượng và mùi vị thơm ngon.

Liên hệ: 0936 488 420

PHÂN BIỆT HOA CÚC XÔNG SINH VÀ HOA CÚC SẤY LẠNH

Cúc hoa sấy bằng điện

Cúc xông diêm sinh sau đó sấy than

Bạn sẽ dễ dàng so sánh và phân biệt hoa được sấy điện và không dùng chất bảo quản với loại hoa được xông với Diêm sinh (Lưu huỳnh) đó là hoa được sấy bằng diêm sinh thì các cánh hoa dính vào nhau, bết lại, độ ẩm cao cũng không bị mốc, màu hoa xỉn không vàng tươi.

Còn hoa được sấy điện và không dùng bất kỳ chất bảo quản nào như chúng tôi đang làm thì sẽ phải sấy thật khô, các cánh hoa vẫn rời nhau và giữ nguyên hình dạng của bông hoa cúc tươi. Cánh hoa cúc được sấy điện rất dễ bị vụn và rời ra khỏi bông, nhưng khi pha thì bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm ngọt ngào tự nhiên của hoa cúc.

Trà hoa Cúc Hưng Yên

Bông Cúc thu hái tới tầm

Từ xa xưa thôn Nghĩa Trai của chúng tôi đã nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu cổ truyền. Đặc biệt là nghề trồng hoa Kim Cúc (còn gọi là cúc tiến vua).

Trong hoa cúc có tính an thần nhẹ, có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, làm sáng mắt…. Do đó, trà hoa cúc thường được dùng để chữa các chứng chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, mất ngủ, người bứt rứt, căng thẳng, tính nóng nảy, nên khi uống, nó có thể làm giãn cơ đồng thời làm cho tâm trạng thoái mái, giúp bạn quên đi những căng thẳng.

Tra-hoa-cuc-say-lanh

Liên hệ: 0936488420 để được dược sĩ tư vấn.

Xem thêm: Mua trà hoa cúc ở đâu chất lượng tốt nhất.

 

5 (100%) 1 vote[s]