fbpx
Tháng Mười Một 07,2017

Thuốc nhà lá vườn (Phần 1) – Sách thuốc bảo thủ gia đình

Lời nói đầu

Kính thưa độc giả!

Trong ngành Đông y chúng tôi chép ra cuốn sách này theo những phương thuốc ngoại khoa để chữa cấp cứu các bệnh xảy ra bất thường cho tất cả mọi người. Ai là người không may mắc phải các chứng bệnh như những bệnh (chỉ dẫn) trong cuốn sách cứ theo từng toa bệnh gì thuốc ấy, vì các bài thuốc chỉ dẫn ở đấy đều do Đông y đã chữa kinh nghiệm rất nhiều bệnh nhân được khỏi. Một cuốn sách gia truyền và kinh nghiệm. Chúng tôi muốn phổ thông ra để phục vụ các quý ngài.

Chữa bệnh theo ngoại khoa

Chữa theo ngoại khoa, chữa mưu, chữa mẹo, chữa theo kinh nghiệm người Mường, người Thổ. Vì sự công dụng cuốn sách này giúp cho các quý ngài rất nhiều. Chúng tôi mong tất cả mọi người (Việt Nam) sẽ cố gắng học để để hiểu biết về nền Y dược nước nhà. Vì từ trước tới nay đã bị thất truyền cho nên người Việt đã bị mang tiếng với nước ngoại bang là đi trên thuốc, nằm trên thuốc mà không biết, chịu mang bệnh, chịu mất tiền bằng cách vô giá trị, đáng một đồng bạc, mất một trăm bạc chỉ vì mình không biết!

Chúng tôi mong các quý vị hiểu biết cho và chú ý đến nền Y dược nước nhà, cho được tiến tới bằng các ngành Y dược ngoại bang!

Đông y Phạm Ngọc Hoàng

Ông Bộ Trưởng Bộ Y tế – Xã Hội Việt Nam đã thông qua cuốn sách số 8054 BV – YT tại bộ Y tế ngày 6 – 6 1956 và giấy phép Nha thông tin số 47 – TXB ngày 13 – 1 -56

Phó chủ tịch Y dược sĩ Trần Trọng Trứ

Khánh Hội ngày 5 – 7 – 1956.

Kính gửi ông Phạm Minh Hoàng

Đông y sĩ Việt Nam

Thưa ông;

Tôi nhận được cuốn sách BẢO-THỦ-GIA-ĐÌNH của ông xuất bản, trong đó có nhiều môn thuốc chữa theo ngoại khoa cấp cứu mà toàn dùng là Nam dược.

Vậy tôi đã coi kỷ yếu nhiều phương thuốc, và bệnh rất hợp, hơn nữa, lại là Nam dược rất quý, và hợp thời, đang lúc hàng ngoại hóa khan thiếu.

Tôi xin chúc Thượng-Đế giúp ông được thành đạt xuất bản cuốn sách này,được hoàn hảo và ích lợi cho đồng bào.

Nay kính gửi

Phó chủ tịch Y dược sĩ

Trần Trọng Trứ

(Kí tên)

 

 

5 (100%) 3 vote[s]
Tags: