fbpx
Trúng phong, cảm gió
Tháng Mười Một 07,2017

Thầy nhà lá vườn (phần 2) – Các bài thuốc chữa bệnh

Bài thứ nhất: Trúng phong, gió cảm

Triệu chứng:

Trúng phong bị cơn gió độc làm cho mê man bất tỉnh tối tăm mặt mũi tế (ngã).

Phương thuốc

Lấy một củ hành thường nấu ăn, một củ gừng hai thứ đem đâm (giã) nhỏ ra. Cho nửa ly nước tiểu con nít đứa khỏe mạnh, bỏ tất cả vào một cái tô (bát) đun cho nóng lên, rồi gạn lấy nước, đổ vào mồm. Con bã (sác) dịp trên lỗ dúng (rốn), trong 5, 6 phút là hồi tỉnh ngay.

Người nào bị méo miệng, kiếm lấy con lươn đồng, và lấy một chỉ (đồng cân) lông não tán nhỏ lông não ra, chặt đuôi lươn cầm giơ lên hứng lấy huyết (máu) trộn lẫn với long não, lấy một chút lá nón thường đội đi làm, quệt máu lươn và long não vào lá nón. Khi miệng cân sẽ bỏ đi ngay, và lấy khăn ướt lau sạch, nếu để nó kéo quá nó kéo méo sang miệng bên kia, thì không chữa được nữa. Nhớ kỹ (Nguy hiểm).

Bài thứ 2: Đàn bà khó đẻ

Đàn bà có chửa (mang bầu) đến tháng đẻ mà cứ đau cả ngày. Hai ba ngày không đẻ được, lấy quả đu đủ xanh (non), bổ ra làm hai, đem buộc (cột) xuống hai gan bàn chân, cuống quay về đằng gót, trong 15 phút cái thai sẽ ra ngay. Chờ cho cái rau ra theo, xong rồi cởi bỏ hai trái đu đủ đi lấy khăn ướt lau sạch hai gan bàn chân đi. Không được để quá độ 15 phút thì nó ra cả dạ con rất nguy.

SĐT: 0936 488 420

 

5 (100%) 2 vote[s]
Tags: