fbpx
Trà Cú hoa
Tháng Mười Hai 07,2017

Tác dụng trẻ hóa, kéo dài tuổi thọ của trà Cúc hoa

Hiện nay có hơn 1500 loài cúc khác nhau, với hình thái, màu sắc của hoa cũng có tác dụng nhất định đối với điều tiết chức năng chuyển hoa trong cơ thể. Hoa Kim cúc có tác dụng giải độc, Hồng cúc có tác dụng làm cho tinh thần an định, Bạch cúc làm cho thân thể bớt mệt mỏi, Cúc tím điều trị hen, suyễn và bệnh phổi… Trà Cúc hoa ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người.

Cúc hoa đã chế biến xong

Xem thêm: Ngất ngây trước cánh đồng hoa Cúc chi tuyệt đẹp ở Hưng Yên

Theo thần nông bản thảo, (khoảng năm 100 – 180CN) trà Cúc hoa được xem là giúp kéo dài tuổi thọ, Cúc hoa cùng với trà lợi huyết khí. Nếu thường xuyên uống thì thân thể nhẹ nhàng (hoãn can) để đề phòng đau yếu tuổi già và kéo dài được tuổi thọ.

Trong chiết xuất từ loại ​​thảo dược này tại Trung Quốc và Hàn Quốc, Chrysanthemum indicum (Asteraceae) được dùng để điều chỉnh các triệu chứng liên quan đến tình trạng viêm và cao huyết áp cũng như những ảnh hưởng đến phổi và các cấu trúc liên quan.

Toàn bộ Cúc hoa có tác dụng kháng histamine, bổ máu, giảm đau, hạ sốt. Ở Trung Quốc, người ta đã dùng để điều trị các bệnh về mắt. Cúc hoa kết hợp với tiêu đen còn được dùng để điều trị bệnh lậu. Thành phần chính trong cúc hoa là Glycoside chrysanthenin khi thủy phân sẽ tạo ra glucose cynidin cùng với stachydrine và một loại tinh dầu. Chúng có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của Staphylococcus, E.coli, Streptococcus, C.diphtheria, Bacillus dysenterise. Hoa được dùng để điều trị chứng nhọt srofula, nhọt sâu đậy, viêm họng, mắt và cổ tử cung, chàm, ngứa da và tăng huyết áp. Trong tinh dầu Cúc có chứa chrysanthenone, hoạt tính này có ảnh hưởng lên trung tâm não ở bệnh nhân Parkinson.

Thành phẩm Cúc hoa

Xem thêm: Những điều cần biết về cúc hoa

Trà hoa Cúc có tác dụng trẻ hóa khi sử dụng trong một thời gian dài và còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng trồng được Cúc sạch để đảm bảo những hiệu quả này mang lại. Vậy nên người tiêu dùng cần thông thái khi lựa chọn nguồn gốc sản phẩm tin cậy.

Trà Cúc hoa cũng được xem là loại thức uống quen thuộc của nhiều bạn trẻ ngày nay. Trà Cúc hoa uống ngon nhất khi kết hợp với một số loại bánh kẹo ngọt.

Xem thêm: Cúc hoa dùng làm thuốc trong Đông y

 

 

5 (100%) 1 vote[s]