Bột lá chùm ngây Vườn Nhà Mình
₫65,000
Bột lá chùm ngây rất phù hợp với trẻ em, người già, người đang trong quá trình hồi phục sức khỏe, người ăn chay trường hay ăn kiêng nhằm cung cấp dưỡng chất đầy đủ nhất cho cơ thể.
Mô tả
Thông tin về bột lá chùm ngây Vườn Nhà Mình
Cây chùm ngây có xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm, nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây chùm ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh. Tại Mỹ và các nước Âu châu, cây Moringa được sử dụng rộng rãi trong việc làm trắng da hay là những mỹ phẩm cao cấp. Các bộ phận của cây chùm ngây có chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, axít amin…
Chùm ngây Vườn Nhà Mình được trồng tại Tân Trụ, Long An cho ra năng suất và chất lượng rất tốt. Đã được kiểm chứng về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.
Quy cách đóng gói: 100g/gói x 30 gói/thùng. Đựng trong túi zipper màu trắng tránh ánh sáng để ngăn cản sự tiếp xúc của ánh sáng, tránh làm hư hỏng bột lá chùm ngây.
Thành phần: 100% bột lá chùm ngây canh tác tự nhiên.
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Đậy kín miệng túi sau khi sử dụng.
Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Hàm lượng dinh dưỡng: Trong lá và hoa còn tươi có chứa lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; lượng canxi gấp 4 lần và lượng protein gấp 2 lần so với sữa, hơn 4 lần vitamin A với củ cà rốt.
Công dụng
– Bổ sung vitamin và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.
– Chống suy nhược cơ thể và thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ, giảm stress.
– Giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ sau khi sinh.
– Tốt cho xương, sụn, máu và da: Làm chậm quá trình lão hoá, chống loãng xương, điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị bệnh gout, tiểu đường… Cây chùm ngây có tác dụng ngăn chặn bệnh loãng xương.
– Giúp gia tăng khả năng làm việc trong thời gian dài. Cụ thể, các vận động viên và các chuyên gia làm việc căng thẳng có sử dụng bột chùm ngây thường xuyên sẽ giúp tăng sức chịu đựng trong quá trình tập luyện thể dục và làm giảm mệt mỏi về tinh thần, thể chất.
– Hàm lượng protein trong chùm ngây còn nhiều hơn cả thịt: Bột lá chùm ngây rất phù hợp với trẻ em, người già, người đang trong quá trình hồi phục sức khỏe, người ăn chay trường hay ăn kiêng nhằm cung cấp dưỡng chất đầy đủ nhất cho cơ thể.
Cách dùng
1. Hàng ngày nấu cho vào thức ăn và sữa, mật ong hoặc làm detox giảm cân.
2. Cho vào sữa chua,soup,cháo, mỳ tôm, canh,kho cá rất tiện dụng, có thể ăn/uống trực tiếp (pha bột chùm ngây vào nước lọc hoặc nước ấm, sữa), pha với bột trẻ em, canh, cháo hoặc rắc lên các món ăn. Mùi thơm của lá chùm ngây sẽ làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn.
3. Đối với nước ngoài được xem như một loại gia vị cho các món ăn bổ dưỡng.
4. Pha uống nước bình thường như một nguyên liệu trong các món nước giải khát, kem, sinh tố, yaourt, bánh… bạn sẽ có một thực phẩm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Lượng dùng
Trung bình một người lớn sử dụng tối đa 10g bột lá/ngày (khoảng 3 muỗng cà-phê), trẻ em dùng khoảng 3-5g, mỗi ngày dùng 2-3 lần.
Nếu lần đầu sử dụng bột lá chùm ngây để làm nước uống/món ăn, bạn chỉ nên thử với một lượng rất ít (khoảng 1/2 muỗng cafe cho một ly nước 200 – 300ml hoặc một chén cháo/bột). Có thể dùng nhiều lần trong ngày và tăng dần lượng dùng khi cơ thể đã hấp thu tốt lượng dùng thử nêu trên.
Điều này là cần thiết vì một số lý do sau:
- Bột lá chùm ngây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, không phải cơ thể ai cũng có thể hấp thu tốt (đặc biệt là trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu…). Nếu ăn/uống quá nhiều bột lá chùm ngây sẽ rất dễ bị tiêu chảy, hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức để hấp thu dinh dưỡng nên gây phản tác dụng (thay vì bồi bổ sức khỏe như mong đợi) nên phải dùng trong liều lượng cho phép.
- Bột lá chùm ngây có mùi rất nồng. Dùng một lượng vừa phải giúp tạo hương thơm dễ chịu cho các món ăn/thức uống, mọi người đều có thể sử dụng được. Dùng vừa đủ sẽ cho mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Một trong những yếu tố quan trọng giúp bột lá chùm ngây giữ được màu xanh và giữ nguyên được chất lượng là phải bảo quản bột trong bao bì kín hoàn toàn, không để bột tiếp xúc với ánh sáng để tránh bị phân hủy diệp lục.
Tuân thủ yêu cầu này, Vườn Nhà Mình bảo quản bột chùm ngây trong bao bì tráng bạc ngăn ánh sáng hoàn toàn, bao có khóa zipper thuận tiện giữ kín tuyệt đối sau khi mở. Vỏ túi màu trắng nhẹ nhàng, bắt mắt người nhìn.
Mỗi gói bột lá chùm ngây Vườn Nhà Mình có kèm một muỗng nhựa giúp người dùng dễ dàng định lượng và thuận tiện khi sử dụng.
Địa chỉ: Tân Trụ, Long An
Chú ý: Phụ nữ có thai không nên sử dụng bột lá chùm ngây vì có khả năng gây trụy thai.
Chứng nhận của Bộ Y Tế: Giấy chứng nhận số 26833/2015/ATTP-XNCB. Sản phẩm thuộc nhóm Thực Phẩm bảo vệ sức khỏe do Hộ Kinh Doanh Vườn Nhà Mình sản xuất phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.
Xem thêm: Trà chùm ngây Vườn Nhà Mình