fbpx
Tháng Mười 23,2018

Sâm tố nữ là gì?

Nguồn gốc dược liệu sâm tố nữ

Sâm tố nữ hay có tên khoa học là Pueraria mirifica, ở Việt Nam còn được gọi với tên gọi là củ dây sắn tròn. Sâm tố nữ có nguồn gốc từ Thái Lan, Mianma. Từ lâu, nhờ tác dụng chống lão hóa, cây được sử dụng hiệu quả trong việc cải thiện chức năng não, cấu trúc xương và chức năng tim đăc biệt là khả năng hồi xuân ở nữ giới.

             Hình ảnh dược liệu sâm tố nữ

Thành phần trong sâm tố nữ

Rễ của sâm tố nữ chứa một thành phần được gọi là phytoestrogen, có tính chất tương đồng với hormone sinh dục ở nữ giới là estrogen. Hiện nay, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì sâm tố nữ có ít nhất 17 loại phytoestrogen trong đó phân loại thành các nhóm như isoflavonoids, coumestrans và chromenes. Phytoestrogen chiếm tỉ lệ cao và mang lại hiệu quả cao nhất chính là miroestrol.

Thời điểm thu hoạch sâm tố nữ

Hàm lượng phytoestrogen phụ thuộc vào độ tuổi của cây. Cây nhiều tuổi có hàm lượng phytoestrogen cao hơn đáng kể. Độ tuổi thích hợp để sử dụng sâm tố nữ là những cây có độ tuổi khoảng 3 tuổi.

Sâm tố nữ thu hoạch vào mùa hè sẽ có hàm lượng hoạt chất cao hơn nhiều so với mùa mưa và mùa đông.

Các hoạt chất có thể tìm thấy ở trong lá, thân và rễ. Tuy nhiên hàm lượng chính của sâm tố nữ ở trong rễ

Trồng, thu hoạch dược liệu sâm tố nữ

Cơ chế tác dụng của sâm tố nữ

Hoạt chất phytoestrogen bắt chước tác dụng của hormone estrogen ở nữ giới. Những hoạt chất có hoạt tính estrogen mạnh nhất trong các loại dược liệu, mạnh gấp 1000 lần so với phytoestrogen từ mần đậu tương.   Các thử nghiệm cũng chứng breitling replica swiss minh được việc sử dụng trên người rất an toàn với liều lượng cũng như thời gian hợp lý. Bởi vậy, hiện nay cây này được nhiều nước trên thế giới sử dụng phổ biến

————————————————————————————

Bài viết hữu ích khác:

Thực hư về Sâm Tố Nữ giúp tăng vòng một

Hiểu như nào cho đúng về Organic?

Thực hư về mầm đậu nành gây ung thư

Câu hỏi thường gặp và tác dụng của Sâm Tố Nữ

5 (100%) 3 vote[s]