fbpx
Quất
Tháng Năm 29,2018

Những tác dụng bất ngờ của Quất dùng hằng ngày

Bài này mình sẽ tập trung vào các tác dụng của quả quất, loại thực phẩm rất phổ biến hàng ngày. Bạn sẽ không ngờ là nó có nhiều tác dụng tốt đến vậy. Mình viết bài này để chia sẻ kiến thức đến mọi người. Ai có thời gian có thể tự làm hàng ngày, ai không có thời gian có thể theo dõi trang của chúng mình để đặt mua và ủng hộ sản phẩm của chúng mình để tạo động lực cho chúng mình chia sẻ và phát triển nghiên cứu nhiều hơn nhé.

Cây Quất có tên nước ngoài là Kumquat, có chứa rất nhiều pectin, vitamin C, đường, acid hữu cơ,protein, dầu béo fortunelin và tinh dầu.

Quả quất có vị chua, hơi ngọt, mùi thơm, tính ôn, có tác dụng chỉ khát, giảm ho. Hạt quất có tác dụng cầm máu.

Quả quất được dùng làm thuốc chữa ho, làm nước giải khát giúp tiêu hoa. Hạt quất để cầm máu, chống nôn. Trong dân gian, ai cũng biết quất được dùng chữa ho, chữa tiêu hóa rất hiệu quả. Chúng mình xin được chia sẻ một số bài thuốc và cách làm:

Bài thuốc số 1: Chữa ho

Quả quất chín 10g, hoa hồng bạch 10g, hạt chanh 10g. Tất cả rửa sạch cho vào một bát cùng với ít đường hoặc mật ong, đem hấp cơm trong 15 – 20 phút. Nghiền nát, để nguội, cho trẻ uống 3 lần trong ngày. Dùng từ 3 – 4 ngày là có hiệu quả.

Chữa ho lâu ngày không khỏi:

Hạt quất 10g, lá xương bồ 10g, hạt chanh 10g, mật gà đen 1 cái. Tất cả để tươi, giã nhỏ, thêm đường, hấp cơm, chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc số 2: Thuốc dễ tiêu hóa

Quả quất chín 1kg, rửa sạch, để ráo nước. Dùng kim châm vào quả 5 – 6 lỗ. Cho quất vào lọ cùng với đường kính 2kg. Cứ một lớp quất lại một lớp đường. Đậy kín trong vòng 7 ngày, được dịch siro quất có màu vàng, mùi thơm. Khi dùng lấy 1 – 2 thìa to siro quất pha với 100ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều uống.

Bài thuốc số 3: Chữa nôn ra máu

Hạt quất một chén nhỏ, bỏ vỏ, sao vàng, giã nhỏ sắc với 400ml nước còn 100ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều uống.

Bên chúng tôi sẽ có thêm sản phẩm trà túi lọc từ quất vô cùng thơm ngon, lại rất tốt cho sức khỏe. Khách hàng thương có thể mua ủng hộ chúng tôi để nghiên cứu ra nhiều sản phẩm hơn nữa nhé.

Hoặc liên hệ thêm: 0905.393.840 để được tư vấn thêm!

5 (100%) 1 vote[s]
Tags: