fbpx
Tháng Năm 29,2018

Ký sự Nông nghiệp: Cây quất và cây Hibiscus hai đặc sản miền trung

Ở Đà Nẵng và Hội An có hai loại cây cực kỳ đẹp, cực kỳ dinh dưỡng, ăn được, uống được, tắm rửa được, làm đẹp được, trị bệnh, phòng bệnh, chữa bênh cũng đều được. Đà Nẵng, cây này do cô Thanh Thủy trồng đầu tiên, và bác Thanh là người đã ký cấp đất cho dự án được phê duyệt. Đây là loại cây xuất phát từ Đức và rất tốt cho sức khỏe, có thể nói là vô địch trong việc làm tăng sức khỏe và còn chữa trị bệnh.
Hoa nó màu đỏ và lá thì màu xanh, rễ thì màu đà tuy khác nhau nhưng đều dùng được. Thường thì họ hay lấy làm rượu vang từ đài hoa, được biết rượu vang Hibiscus này uống còn tốt hơn, ngon hơn cả rượu vang của Pháp.
Lá được dùng làm nấu canh, rễ và thân dùng xắt thuốc uống.
Đây là cây mà trong chiến lược phát triển Đà Nẵng trở thành cây đặc sản của thành phố. Vì Đà Nẵng ít đặc sản quá nên mới vậy. Cây hoa rất đẹp, ăn vị chua chua. Nếu ai trồng cây này rất được khuyến khích.

Cây Quất ở Hội An


Cây thứ hai ở Hội An là cây quất, cây này là cây ngày tết, được xem là trồng nhiều nhất ở Hội An nên họ gọi Hội An là xứ Quất.
Quả quất cũng chữa rất nhiều bệnh như viêm họng, đau dạ dày, khàn tiếng, sơ tử cung…
Cách làm thông thường là hay ngâm nước đường để uống giải khát, không thì làm với mật ong để lên men lâu dài. Ăn không thì nên chấm với muối nhé vì rất chua.
Cây này trồng trên đất cát là mọc tốt nhất.
Hình ảnh hai cây ở miền Trung. Tuy nhiên Hibiscus lại được trồng rất nhiều tại Đà Lạt

Trong thời gian tới team Mr. Research sẽ có thêm các sản phẩm liên quan đến hai loại cây đặc sản này. Hãy đón chờ nhé!
======================

Liên hệ: 0905.393.840 để biết thêm chi tiết.

5 (100%) 1 vote[s]