fbpx
Viêm khớp cấp tính
Tháng Mười Một 17,2017

Viêm khớp cấp tính và phương pháp điều trị bằng cây thuốc Nam

Viêm khớp cấp tính là gì?

Viêm khớp là thuật ngữ chung dùng để chỉ các bệnh lý về khớp (thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do nhiễm trùng…). Ở thể cấp hay viêm khớp cấp tính là bệnh nhiễm trùng khớp do virus, vi khuẩn gây ra. Bệnh khởi phát đột ngột, nhanh chóng trong vài giờ đến vài ngày.

Triệu chứng viêm khớp cấp tính:

Viêm khớp cấp thường xảy ra ở khuỷu tay, các ngón tay, chân và đầu gối. Phần khớp bị viêm thường có triệu chứng đau, sưng, tấy đỏ, khi dùng tay chạm vào thấy nóng, kèm theo hiện tường khớp, khớp kêu răng rắc, lục khục, khiến cho lao động, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân gặp nhiều cản trở. Ngoài ra, người bệnh cũng có các triệu chứng toàn thân như người mệt mỏi, nóng sốt, ăn không ngon.

Nguyên nhân viêm khớp cấp tính?

1. Nguyên nhân theo quan điểm y học hiện đại
– Do chấn thương trong sinh hoạt và lạo động khiến cho vùng xa xung quanh khớp bị nhiễm trùng, tư đó tấn công khớp tạo phản ứng viêm.
– Các sinh vật gây bệnh từ ổ nhiễm trùng từ nơi khác đến sinh sôi trong dịch khớp và lây nhiễm ra các mô khớp, gây ra phản ứng viêm.
– Các sinh vật gây bệnh đã ủ sẵn trong các vùng cận khớp, gặp điều khiện thuận lợi như nóng ẩm, lạnh sẽ đẫn đến viêm khớp cấp tính phát triển.
Nguyên nhân theo quan điểm của y học cổ truyền
2. Do phong hàn thấp tý mà gây ra. Phong là gió, hàn là lạnh tức do gió lạnh nhập vào cơ thể. Thấp là ẩm. Tý nghĩa là tắc, ngăn lấp không thông.

Tác hại của viêm khớp cấp tính?

Bệnh viêm khớp cấp tính thường không nguy hiểm và có thể hết sau vài tuần, hoặc vài tháng điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng theo thời gian, dẫn đến viêm khớp mạ tính gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: phá hủy xương và sụn khớp, ảnh hưởng đến cơ, gân, dây chằng. Ảnh hưởng đến sức khỏe là sinh hoạt trong đời sống hàng ngày.

Cách điều trị:

Khu phong – tán hàn – trừ thấp

Bài thuốc điều trị

Gối hạc
Dây đau xương
Kê huyết đằng
Thổ phục linh
Thiên niên kiện
Hy thiêm
Cốt toái bổ
Cẩu tích
Và một số vị thuốc nam gia truyền khác

Dạng sản phẩm: Viên hoàn

Chức năng và vai trò của vị thuốc

1. Gối hạc: rễ gối hạc có vị đắng ngọt, tính mát, có tác dụng tiêu sưng, thông huyết. Cây gối hạc được sử dụng chữa sưng tấy, phong thấp sưng đầu gối.
2. Dây đau xương: Vị đắng, tính mát. Tác dụng của vị thuốc này là khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc. Dùng chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau nhức xương khớp, còn được dùng làm thuốc bổ. Vị thuốc này chúng tôi sử dụng rất hiệu quả trong điều trị bệnh thoái hóa khớp. Thoái hóa đốt sống cổ và lưng.
3. Kê huyết đằng: Điều trị đau lưng, mỏi gối
4. Cây hy thiêm thảo: Cây có vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau, rất tốt cho xương khớp, đặc biết là người cao tuổi
5. Thiên niên kiện: Hỗ trợ điều trị phong thấp tê đau ở người cao tuổi, tốt cho người bị đau nhức mỏi gân xương, hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp, gai cột sống
6. Thổ phục linh (củ khúc khắc): Thanh nhiệt giải độc, chống viêm, giảm đau.
7. Cốt toái bổ: Bổ thận, giảm đau, an thần, chữa đau xương, đau lưng, đau mình mẩy, bong gân, mỏi gối, dập xương, loãng xương.
8. Cẩu tích: Bổ thận, mạnh gân xương, trừ phong thấp.
Tất cả các vị thuốc trên đêu có tác dụng trong hỗ trợ và điều trị hiệu quả đối với bệnh viêm khớp. Đây là những vị thuốc dễ kiếm, dễ lấy ở việt nam. Chúng tôi đã sử dụng bài thuốc nam gia truyền này để điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân đau xương khớp. Khi đó chúng tôi vẫn bốc thuốc theo thang. Bệnh nhân thường uống theo phương pháp sắc thuốc với lộ trình 3- 6 tháng điều trị liên tục. Các bệnh nhân đều phản hồi về khả năng điều trị của thuốc.

Sau khi uống thuốc, bệnh nhân đã hồi phục và khỏi bệnh, không bị tái phát trong vòng từ 3 – 6 năm. Có những bệnh nhân đã không bị đau lại trong vòng 6 năm. Đây là tín hiệu vui mừng đối với bài thuốc trị xương khớp gia truyền 5 đời của gia đình chúng tôi. Nay chúng tôi đã chiết cao và viên thành viên thuốc nhỏ, tiện ích cho người bận rộn, công việc, sử dụng được mọi lúc và mọi nơi. Không cần phải sắc thuốc theo kiểu truyền thống. Chúng tôi chia sẻ bài thuốc này để mong quý vị và bạn đọc có người thân, bạn bè, hoặc chính các bạn đọc bị bệnh xương khớp có thể tự đi hái thuốc và phối hợp như bài thuốc bên trên. Hoặc trong điều kiện không cho phép, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua thuốc qua địa chỉ: Viên xương khớp La Hiên

Xem thêm: Bài thuốc Thầy nhà lá vườn. Gãy xương. Tai đau. Tiểu tiện ra máu.

Coppy vui lòng dẫn nguồn: Atifresh.com.vn

5 (100%) 2 vote[s]
Tags: