fbpx
Nhà thuốc Kim điền
Tháng Mười 14,2017

Những điều cần biết khi dùng thuốc Đông y, nhà thuốc Kim điền

Điều quan trọng khi sử dụng thuốc Đông y là dùng đúng thuốc, đúng liều, đúng vị. Bài viết này được trích từ một cuốn sách cổ xin được gửi đến quý vị để tham khảo chữa bệnh cho bản thân và gia đình.

Những điều cần biết trước khi dùng thuốc Đông y

  1. Xem lại coi mình xưa nay có bị rét (Ngã nước, sốt rét) lần nào không? Có khi không nhớ, nhưng mình hay ớn ớn lạnh, SỢ TẮM NƯỚC LẠNH, đó là mình có thể đã bị 1 lần dầu ít, dầu nhiều mình không biết hay không nhớ, nay lại còn GỐC. Đó là Gốc Rét. Uống DƯỠNG THẦN, trị được Gốc Rét rồi, các bệnh khác của mình dầu nặng cũng hóa ra dễ chữa.
  2. Xem bịnh mình đúng với khoảng nào trong sách, dùng theo thuốc của khoảng ấy. Một ngày có thể dùng 2,3 thứ thuốc chỉ trong sách, phân chia ngày giờ tùy liệu, nếu uống cách nhau 1,2 giờ thì không công phạt chi cả.
  3. Khi dùng thuốc phải để ý coi biến chuyển ra thế nào? Biến chuyển tốt thì tiếp tục. Có xấu chỗ nào thì thêm bớt cho vừa bệnh.
  4. Phải kiêng cữ theo tòa dặn. Kiêng cữ là tại bịnh mình phải kiêng cữ, không phải tại uống thuốc này mà phải kiêng cữ như vậy, không kiêng cữ thì không hết bịnh.
  5. Phải uống thuốc cho đến lúc hết hẳn bịnh. Đừng uống nửa chừng, còn khi hết bịnh thì thôi, không nên uống quá. Phải giữ cho được thăng bằng và điều hòa.
  6. Thuốc nào mình uống đã chịu và tuy đã chịu và tuy đã hết bịnh, phải mua thêm dự trữ trong nhà, phòng khi có bịnh trở lại một tí xíu nào, thì có sẵn thuốc để uống ngay, đừng để nhiễm sâu.
  7. Khi xem sách mà thấy đúng bịnh mình thì cứ theo thứ thuốc đã dặn mà uống, mặc dầu đôi khi trong toa thuốc không có nói đến bịnh ấy.
  8. Khi có THAI, thuốc nào không có đề KỴ THAI, thì uống được như thường, nhưng bao giờ cũng nên uống từ từ, đến khi hết bịnh thì thôi chớ nên quá độ.
  9. Trẻ em thì liệu liệu cho uống ít ít một, vừa đủ hết bịnh thì thôi.
5 (100%) 2 vote[s]